Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Nữ sinh có điểm số cao nhất 'Đường lên đỉnh Olympia' 20 năm qua
Ngày cập nhật 05/11/2019

Với 350 điểm, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là thí sinh nữ đạt thành tích tốt nhất tại "Đường lên đỉnh Olympia" tính đến hết trận 7 của năm thứ 20.

Đường lên đỉnh Olympia nhanh chóng cập nhật dòng trạng thái sau khi cuộc thi tuần ba, tháng hai, quý I kết thúc trên sóng truyền hình.

Người vừa lập kỷ lục thí sinh nữ có điểm số cao nhất 20 năm qua là Nguyễn Thị Thu Hằng - đại diện THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Dưới bài đăng, khán giả liên tục gửi lời mời chúc mừng cũng như khen ngợi phong độ thi đấu chắc chắn, điềm tĩnh của nữ sinh 17 tuổi.

3 đối thủ của Thu Hằng tại cuộc thi tuần này là Lê Minh Quý (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam), Quách Tuấn Tú (THPT Gò Vấp, TP.HCM) và Đoàn Minh An (THPT Kim Thành, Hải Dương).

Nguyễn Thị Thu Hằng lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: Fanpage Olympia

Sau màn trò chuyện dí dỏm và thể hiện khả năng ca hát, Thu Hằng nhập cuộc tự tin, ghi được 100 điểm trong tiếng hò reo của cổ động viên Ninh Bình. Đây là thành tích tốt nhất của "đoàn leo núi" ở vòng thi mở màn.

Nhờ giải được chướng ngại vật “vàng” chỉ sau một hàng ngang gợi ý, Tuấn Tú từ vị trí xếp thứ 3 vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. Lúc này, Thu Hằng bám sát với 110 điểm.

Với tốc độ và độ chính xác cao trong từng câu trả lời ở vòng thi Tăng tốc, Thu Hằng giành được 140/160 điểm và giành lại vị trí dẫn đầu khi quỹ điểm là 250.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc gói câu hỏi của mình (2 câu 10 điểm, 1 câu 20 điểm), Thu Hằng còn liên tục giành thêm điểm từ bạn chơi khác.

Kết thúc cuộc thi, nữ sinh chạm đến điểm số 350 - thành tích tốt nhất của thí sinh nữ tính đến hết trận 7 của năm thứ 20.

Khán giả sẽ gặp lại Thu Hằng ở trận thi tháng hai, quý I sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tuần sau.

Theo VTV

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 364.628
Truy cập hiện tại 349